Công ty luật TNHH Lê Cao

Máy trạm-Workstation

Máy trạm HP – Workstation

Thông tin thêm về Máy trạm-Workstation

Máy trạm là gì?

Máy trạm hay Workstation là loại máy tính chuyên đồ họa có cấu hình cao, được sử dụng trong công việc chuyên môn và có độ ổn định hơn so với máy tính để bàn. 

Máy trạm phù hợp với những công việc cấu hình cao trong các lĩnh vực đồ hoạ kỹ thuật, cơ khí, năng lượng, xây dựng phim, xử lý âm thanh, hình ảnh,… hơn là những chiếc Laptop, máy tính bàn cấu hình cao. Máy trạm được sinh ra để xử lý tất cả những công việc có hiệu suất cao và khối dữ liệu lớn.

Do được sản xuất bởi quy trình nghiêm ngặt, chất lượng linh kiện cao cấp và chi phí cũng khá cao nên chế độ bảo hành máy tính workstation cũng sẽ cao hơn so với máy tính bàn. Hiện nay, các hãng lớn như HP, DELL,… đều áp dụng chế độ bảo hành 3 năm, hỗ trợ kỹ thuật tận nơi toàn quốc cho khách hàng sử dụng máy trạm Workstation.

Máy trạm - Workstation được sử dụng trong môi trường doanh nghiệp nên thường sẽ được trang bị cả hệ điều hành có bản quyền, giúp cho doanh nghiệp yên tâm hoạt động mà không phải lo lắng các vấn đề về pháp lý.

Ưu điểm của máy trạm với PC cấu hình cao:

Hạn chế hư hỏng: Các thành phần có trong Workstations được thiết kế từ các chất liệu cao cấp nên đảm bảo độ bền giúp máy hoạt động tốt trong suốt thời gian dài. Mỗi máy đều phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra trước khi đến với người sử dụng.

Không lỗi hệ thống: Máy được thiết kế đồng bộ về phần cứng và kết hợp hoàn hảo với các phần mềm. Điều này giúp máy đạt được sự ổn định, không phát sinh lỗi hay crash như PC khi hoạt động 24/7 trên 720 giờ

Khi nào thì nên mua Máy trạm?

 • Đối với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chuyên dụng như đồ họa, kỹ thuật cơ khí, y tế, nghiên cứu khoa học, năng lượng, phim ảnh, xử lý âm thanh,… thì nên trang bị máy trạm workstation được sản xuất và lắp ráp tại hãng. Đây là các dòng máy trạm workstation đạt được tiêu chuẩn của một máy trạm làm việc, đồng thời công ty của bạn cũng sẽ được sự hỗ trợ tốt nhất về bảo hành, bản quyền. Vì là các ngành chuyên nghiệp nên tỷ suất lợi nhuận cũng sẽ cao hơn so với các ngành khác, nên việc trang bị máy trạm workstation chính hãng cũng sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn nhiều so với chi phí bỏ ra.
 • Đối với những người đã đi làm, có thu nhập khá thì nên trang bị máy trạm, máy tính đồng bộ Workstation được lắp ráp theo tiêu chuẩn cấu hình của hãng, giúp cho công việc đạt được hiệu suất tốt hơn, ổn định hơn.

Cùng xem qua các máy trạm có những tính năng vượt trội của hãng HP nhé!

Siêu máy trạm HP cấu hình khủng

Máy tính trạm HP Z8 G4 Workstation - Chiếc máy trạm mạnh nhất thế giới

Siêu máy tính trạm HP Z8 G4 Workstation cấu hình khủng

- HP Z8 G4 là máy tính trạm đã được HP đánh giá mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện nay. 

- Với 24 khe RAM của dòng máy có thể nâng cấp lên tới 3TB RAM, trong khi những loại máy khác đang sử dụng dung lượng RAM 8GB, 16GB và 32GB. Chính nhờ dung lượng RAM lớn như thế này mà bạn có thể chụp toàn bộ ảnh của mình ở mỗi một tab riêng mà vẫn xử lý ảnh trong Adobe Photoshop được.

- Bộ nhớ của HP Z8 G4 còn có thể nâng cấp lên tới 48TB giúp bạn lưu trữ hình ảnh vĩnh viễn mà không lo bộ nhớ bị đầy. Ngoài ra, bên trong máy còn có 1 cặp CPU Intel Xeon lên đến 56 nhân cũng như hai card đồ họa NVIDIA Quadro.

- Thông số khác của máy trạm HP Z8 G4 Workstation đó là cổng Thunderbolt 3 (tùy chọn), Dual 1GbE Ports có thể truyền tải băng thông dữ liệu cao, thiết kế bên trong cải thiện quạt làm mát, bộ nguồn 1700W, 9 khe PCIe và USB Type-C 3.1.

Thông số cực khủng

 • Nguồn 1700W đạt công suất thực 90% và có chứng chỉ ENERGY STAR®
 • Kết nối Thunderbolt:tm: 27 (với băng thông gấp 4 lần USB 3.0)
 • HP Z8 G4 hỗ trợ các phiên bản Windows khác nhau
 • Có khả năng hỗ trợ 2x CPU Intel® Xeon® Scalable với 28 nhân mỗi bộ xử lý
 • Hỗ trợ tới 3TB DDR4-2666 MHz ECC
 • Có thể chạy song song nhiều card đồ họa NVIDIA® Quadro® hoặc AMD Radeon® Pro
 • Dung lượng bộ nhớ mở rộng tối đa 10 ổ cứng 2.5 Có 9 khe PCIe Gen3 tốc độ cực cao để tăng tốc độ truyền data giữa nhiều thiết bị
 • Thiết kế giúp dễ dàng tháo máy không cần công cụ để nâng cấp, bảo trì
 • Giúp bảo vệ các linh kiện bên trong với hệ thống lọc bụi
 • Hỗ trợ phần mềm HP Remote Graphics Software (HP RGS)

Dòng máy này hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mức giá chênh lệch nhau nên bạn cần so sánh thật kỹ hàng chính hãng. Dao động trong khoảng 110 triệu.

Xem thêm các dòng máy trạm – Workstation và máy trạm di động của HP tại đây!

 

Bài viết liên quan

Tìm hiểu các thông tin về giá cả, cấu hình, tính năng nổi bật và các chính sách bảo hành của máy trạm HP Z8 G4 Tower.

Cấu hình Máy trạm HP Z8 G4 Tower workstation

Máy trạm-Workstation 07/02/2022

Tìm hiểu các thông tin về giá cả, cấu hình, tính năng nổi bật và các chính sách bảo hành của máy trạm HP Z8 G4 - Customizable.

Cấu hình Máy trạm HP Z8 G4-Customizable workstation

Máy trạm-Workstation 07/02/2022

Tìm hiểu các thông tin về giá cả, cấu hình, tính năng nổi bật và các chính sách bảo hành của máy trạm HP Z8 G4 Tower. Ưu điểm về hiệu năng dễ nhận thấy nhất của máy tính trạm so với các loại máy thông thường, vì các máy trạm có cấu hình cao để đảm nhiệm khối lượng tính toán lớn, xử lí đồ họa chuyên nghiệp cùng một không gian lưu trữ dữ liệu rộng lớn, an toàn và có thể truy xuất nhanh chóng.

Cấu hình Máy trạm HP Z8 G4 Tower Workstation

Máy trạm-Workstation 07/02/2022